My Profile

Profile Avatar
LuannChiodo1
Offemar 134
Leeuwarden, FRANCE 8939 Cm
Netherlands
06-69212916 http://juiciooral.mx/UserProfile/tabid/61/userId/5753435/language/en-US/Default.aspx

Sau Nhức đầu, thì Đau lưng (Lower Back Pain) là nguyên nhân thứ nhì gây đau cho mọi người, đặc biệt là với người cao tuổi. Chăm sóc đau lưng cũng là nguồn phí tổn khá cao, có lẽ chỉ sau các bệnh về tim. Với nhiều nhà chuyên môn y tế thì Đau backpain [juiciooral.mx] Lưng hầu như là một căn bệnh của đời sống gây ra do thói quen bất thường của người bệnh. Vì họ đứng, họ đi, họ nâng nhấc hoặc lôi kéo sự vật nặng không đúng cách, đưa tới nguy cơ tổn thương cho các thành phần của lưng. Khi đã bị một lần thì đau lưng cũng có nguy cơ tái phát. Các nhà chuyên môn cũng ước lượng là 80% các trường hợp Đau Lưng có thể phòng ngừa được nếu ta để ý một chút, hoặc nếu ta có vài kiến th��c căn bản về cột sống. Lưng là phần dưới của thân mình gồm có 5 đốt xương sống, các gân, dây chằng, cơ bắp để giữ lưng ngay thẳng. Các đốt xương này chịu đựng sức nặng của phần trên của thân mình, cho nên chúng rất dễ tổn thương.


Từ các đốt sống này, xuất phát dây thần kinh não tủy. Giữa các đốt sống, là đĩa sụn liên hợp giúp cột sống cử động trơn tru. Ngoài ra, bị chấn thương, u bướu, viêm nhiễm cột sống, nằm ngủ trong vị thế bất thường, hoặc nệm quá mềm, cũng là nguy cơ gây đau lưng. Nhiều trường hợp phụ nữ với nhũ hoa quá khổ cũng gây ra đau lưng vì lưng chịu một sức nặng ngoài khả năng. Người cao tuổi thường hay bị đau lưng vì sự thoái hóa cột sống, cơ bắp dây chằng lỏng lẻo, đốt cột sống dễ bị nghiêng vẹo, đè vào dây thần kinh não tủy, gây ra đau. Với các bác, chỉ khom khom di chuyển một chậu cây cảnh hoặc cúi xuống bế đứa cháu nội ngoại, cũng dễ dàng ôm lưng nhăn nhó. Theo các nhà chuyên môn, 80% dân chúng đều bị đau lưng một vài lần nào đó trong cuộc đời. Đau lưng là lý do hàng đầu khiến cho người dưới 45 tuổi phải nghỉ việc.


  • Thoái hóa đĩa đệm
  • Bạn bị đau cổ
  • Viêm mặt khớp xương
  • Tư thế ngủ
  • 26/11/2012 22:26 - Tìm hiểu về: Già! Tuổi Già! Người Già
  • Chế độ ăn uống không đủ dưỡng chất, thiếu canxi…

Đau lưng có thể là cấp tính hoặc kinh niên. Cấp tính thường kéo dài khoảng 4 tuần lễ, còn kinh niên thì liên tục đau, có khi cả dăm ba tháng. Những cơn đau và cứng khớp thường xảy ra vào buổi sáng sớm và xế chiều. Ban đêm, cơn đau khiến người bệnh khó ngủ. Đau cũng thường thấy ở dưới chân khi đi lại hoặc đứng lâu. Phòng ngừa có mục đích tránh các căng dãn không cần thiết cho cơ bắp và cũng để tăng cường sức mạnh cho các bắp thịt hỗ trợ cột sống. Khi vật nặng nằm ở trên bàn, ta có thể ôm vào bụng hay quay lưng ôm đồ vật vào lưng để mang đi. Đừng đi giầy gót quá cao, làm xương sống xiêu vẹo, yếu. Giữ dáng điệu ngay ngắn. Khi đứng, bụng thót phẳng , hướng xương chậu về phía sau sẽ giúp phần dưới của cột sống vững hơn. Nếu cần đứng lâu thì đặt một chân lên vật cao khoảng hai tấc để ngả xương chậu về phía sau.

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.